บริษัท พัฒนาพลังงานลม จำกัด (โครงการซับพลูวินด์ฟาร์ม 1, ซับพลูวินด์ฟาร์ม 2) ได้เข้าร่วมโครงการนำร่องโครงการพัฒนาเกณฑ์ดัชนีชี้วัดความยั่งยืนของโรงไฟฟ้าสำหรับประเทศไทย เพื่อการส่งเสริมการพัฒนาโรงไฟฟ้าและการผลิตไฟฟ้าอย่างยั่งยืน โดยการพัฒนาดัชนีชี้วัดด้านความยั่งยืน (Sustainability index) ครอบคลุม 5 มิติ ได้แก่ สิ่งแวดล้อม, การเงินและเศรษฐศาสตร์, เทคนิค, สังคมชุมชน และแผนระยะยาว ซึ่งบริษัทฯ ได้เข้าร่วมการประเมินและดำเนินโครงการนำร่องฯ ตลอดระยะเวลาจนสำเร็จลุล่วงตามแผน โดยเมื่อวันที่ 26 เมษายน 2567 คุณธฤติ บุณยายน ผู้อำนวยการสายงานพัฒนาธุรกิจพลังงานลม เป็นตัวแทนเข้าร่วมพิธีรับโล่ประกาศเกียรติคุณแก่โรงไฟฟ้าโครงการนำร่องฯ จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ เพื่อแสดงถึงการเป็นโรงไฟฟ้าที่มีจุดมุ่งหมายและการดำเนินการอย่างยั่งยืนเป็นตัวอย่างที่ดีแก่โรงไฟฟ้าอื่นๆ ในประเทศไทย ซึ่งการเข้าร่วมในครั้งนี้บริษัทฯสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในการประเมินความยั่งยืนของโรงไฟฟ้า และปรับปรุงการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมการผลิตไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพและเสถียรภาพ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสามารถอยู่ร่วมกับชุมชนได้อย่างยั่งยืน เพื่อพัฒนาสู่การแข่งขันในระดับประเทศต่อไปในอนาคต